Background

COLOR & STYLE TROPHY 2018: Sân chơi của các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu

Sau gần 10 năm, từ lần đầu tiên năm 2009 cuộc thi COLOR & STYLE TROPHY - được mệnh danh là "Oscar của ngành tóc" đã chính thức trở lại, hứa hẹn mang đến sân chơi sáng tạo không giới hạn dành cho những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam.

Sau gần 10 năm, cuộc thi COLOR & STYLE TROPHY đã chính thức trở lại, hứa hẹn mang đến sân chơi sáng tạo không giới hạn dành cho những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam.

Sự kiện Color Trophy được tổ chức lần đầu tại Anh Quốc vào năm 1955. Cuộc thi này thường được ví như “Giải Oscar dành cho các nhà tạo mẫu tóc”. Năm 2009, lần đầu tiên L’Oreal Professionnel giới thiệu Color Trophy tại Việt Nam. Đây là sân chơi đẳng cấp nhằm tôn vinh những tác phẩm màu tóc nghệ thuật cũng như khả năng sáng tạo màu vô tận của các nhà tạo mẫu tóc Việt.

Giải thưởng danh giá L’Oreal Professionnel Color Trophy được công nhận trên toàn thế giới

là lời khẳng định chắc chắn cho vị thế của người thắng cuộc.

Năm 2018, cuộc thi quay trở lại với diện mạo mới, đầy khác biệt và thử thách với tên gọi Color & Style Trophy. Cuộc thi lần này không chỉ tìm kiếm tài năng tạo tác phẩm màu tóc xuất sắc vượt trội, mà còn là sân chơi của những tay nghề với khả năng tạo kiểu tóc độc đáo nhất, tay kéo vàng có những kiểu tóc sáng tạo.

Các nhà tạo mẫu tóc sẽ không có một bảng màu quy định hay một tác phẩm mẫu để mô phỏng theo như các cuộc thi tài năng tóc khác thường được tổ chức. Cuộc thi này đòi hỏi thí sinh dự thi có tính sáng tạo cao, có con mắt thẩm mỹ chuyên nghiệp để tạo nên những siêu phẩm thể hiện sự sáng tạo không biên giới của họ trong nghệ thuật tạo mẫu tóc.

Không có quy định trong cuộc thi lần này, mà các thí sinh phải sáng tạo và bứt phá

Cuộc thi dành cho tất cả các nhà tạo mẫu tóc đang sống và làm việc tại Việt Nam, đang hợp tác hoặc chưa từng hợp tác với nhãn hàng L’Oréal Professionnel.

Năm nay, chủ đề Color & Style Trophy là Color Me French – Phong cách tóc Pháp. Trong khuôn khổ cuộc thi, thí sinh cần khéo léo sáng tạo màu tóc mang phong vị Pháp theo cách riêng. Phong cách Pháp từ lâu đã nổi tiếng với tinh thần phóng khoáng, tự do nhưng vẫn toát lên nét thanh lịch và tinh tế rất riêng của cô gái châu Âu. Dẫn đầu cho cái gọi là “phong cách Pháp” chính là các Parisian Chic – phụ nữ tại kinh đô thời trang Paris. Thành phố này là cái nôi của rất nhiều trào lưu thời trang và làm đẹp với tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Chủ đề của cuộc thi năm 2018 là về phong cách tóc đậm chất Pháp

Với chủ đề Color Me French, mẫu tóc dự thi cần mang phong cách hiện đại, truyền cảm hứng làm đẹp tối giản mà vẫn cuốn hút. Phong cách tổng thể chính là sự kết hợp hài hòa của 4 yếu tố: Màu tóc, kiểu tóc, trang điểm và phục trang.

Thành phần Ban Giám khảo công tâm với những tên tuổi lớn của giới nghệ thuật như Nhà tạo mẫu tóc – Quán quân cuộc thi L’Oreal Color Trophy Indonesia 2016 Lie Kuang; Giám đốc sáng tạo Tạp chí ELLE Việt Nam – Dzũng Yoko; Biểu tượng thời trang và phong cách Hương Color; Chuyên gia trang điểm quốc tế Tùng Châu và Nhiếp ảnh gia Thiên Minh.

Ban giám khảo cuộc thi (từ trái qua phải): Anh Tùng Châu, anh Dzũng Yoko

anh Lie Kuang, chị Hương Color và anh Thiên Minh

Bên cạnh nhóm ban giám khảo có chuyên môn cao, “giám khảo” công chúng cũng góp phần không nhỏ trong việc lựa chọn tài năng tạo mẫu tóc Việt bằng cách bình chọn qua mạng.

6 giải thưởng của Color & Style Trophy 2018 sẽ dành cho những tài năng Việt có trị giá lên đến 525.000.000 đồng. Cụ thể:

 Giải Nhất (Color & Style Award): 01 khóa học về Màu nhuộm nâng cao tại học viện tóc Toni&Guy – UK và đại diện Việt Nam tham gia Color Style Trophy 2019 tại Pháp.

 Giải Nhì (Color Award): 01 chuyến tham dự “Diễn đàn kinh doanh và trình diễn thời trang tóc” do L’Oreal Professionnel với sự tham dự của các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu trên thế giới tại Hàn Quốc.

 Giải Ba (Cut & Style Award): 01 khóa đào tạo cắt & tạo kiểu nâng cao tại Malaysia

 Giải Tài Năng Trẻ (Young Talent Award): 01 khóa đào tạo nâng cao về màu nhuộm với chuyên gia nước ngoài tại Học viện L’Oreal Professionnel

 Giải Khán giả bình chọn (People’s Choice Award): các sản phẩm của L’Oréal Professionnel

 Giải Phong cách dành cho người mẫu nam (Man’s Image Award): các sản phẩm của L’Oréal Professionnel